Chăm sóc sức khỏe tinh thần trong những ngày giãn cách xã hội

Author picture

Bạn chưa có thói quen tập luyện hay đã có nhưng trong thời gian giãn cách xã hội, bạn không tập vì không thể đến phòng gym? Vậy hãy để huấn luyện viên giúp bạn tạo thói quen tập luyện mới qua online training trong mùa COVID-19 nhé. 

Việc tập luyện luôn là một cách nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng không thể thiếu để phòng bệnh. Với hình thức tập luyện trực tuyến, Phạm Đại Song, huấn luyện viên của có kinh nghiệm dạy cho những khách hàng từ cơ bản đến nâng cao, sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích sau.

Đặt ra những mục tiêu nhỏ

Một cách để tạo động lực cho bản thân là đặt ra những mục tiêu và quan trọng nhất là phải hiện thực hóa những mục tiêu này. Bạn có thể cho huấn luyện viên biết nhu cầu của mình là gì ví dụ như tăng cơ, giảm mỡ, duy trì thói quen lành mạnh, giảm stress, tăng cường sức khỏe, giảm đau, tăng sức mạnh… Huấn luyện viên sẽ lên một lộ trình tập luyện phù hợp với cá nhân bạn.

 

Đặt ra những mục tiêu nhỏ

 

Huấn luyện viên cá nhân sẽ biến mục tiêu chính của bạn thành những mục tiêu nhỏ. Đó là các bài tập mà bạn cần phải hoàn thành trong mỗi buổi tập. Ví dụ, nếu bạn đang muốn tăng sức mạnh, bạn sẽ được tập các bài như hít đất, squat, lunge, plank, deadlift… Số lần và số hiệp, huấn luyện viên sẽ viết rõ trong giáo án tập gym cho bạn. Sau khi bạn đã quen, số lần thực hiện sẽ tăng dần nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với sức của bạn.

Giúp bạn có trách nhiệm trong việc tập luyện

Khi đặt lịch tập online cùng huấn luyện viên, bạn sẽ có trách nhiệm và khó từ bỏ buổi tập đó. Không chỉ dừng lại ở buổi tập, huấn luyện viên vẫn tiếp tục theo dõi bạn bằng những cách khác nhau. Có thể là đưa ra lịch tập cho những ngày không tập cùng huấn luyện viên. Bạn có trách nhiệm thực hiện và báo cáo là có thực hiện những bài tập mà huấn luyện viên đưa ra hay không.

 

Giúp bạn có trách nhiệm trong việc tập luyện

 

Ngoài ra, bạn sẽ báo cáo hình ảnh và các số đo cho thấy tình trạng cơ thể của bạn. Điều này giúp huấn luyện viên đánh giá, so sánh để biết được sự tiến bộ hay mức độ hiệu quả của các bài tập. Sau đó, huấn luyện viên sẽ điều chỉnh cho phù hợp với bạn hơn.

Học được các động tác mới

Tập online training cùng huấn luyện viên trong mùa dịch là giải pháp tốt cho bạn trong thời gian giãn cách xã hội. Các huấn luyện viên sẽ đưa ra các bài tập mới và thay đổi đa dạng để bạn có thể tập luyện luân phiên các nhóm cơ và giúp bạn đỡ nhàm chán.

 

Học được các động tác mới

 

Đối với người mới, bạn có thể tập các bài:

  • Chuyển động cơ bản của cơ thể người: đi bộ, chạy, kéo, đẩy, lăn, xoay, bò, ngồi, nhảy…
  • Tăng độ dẻo dai của cơ thể qua các bài stretching: Standing Hamstrings Stretch, Lunging Hips Flexor Stretch…

Điều chỉnh form

Tập luyện đúng tư thế rất cần thiết để phòng tránh chấn thương thể thao và mang lại hiệu quả hơn. Ví dụ, nếu không thực hiện đúng form, bạn có thể bị đau lưng khi squat.

 

Điều chỉnh form

 

Dù tập luyện trực tuyến nhưng các huấn luyện viên vẫn có cách để điều chỉnh form cho bạn. Huấn luyện viên luôn kiên nhẫn để giúp bạn có thể thực hiện bài tập một cách tốt nhất.

Hoàn thành các mục tiêu tập luyện nhờ các huấn luyện viên

Khi tập một mình, nhiều người thường dễ dàng bỏ cuộc và không thể tập hết các bài tập vì mệt, lười… Thế nhưng, khi tập online training cùng huấn luyện viên, bạn không thể từ bỏ hay không tập vì huấn luyện viên sẽ là người thúc đẩy, tạo động lực cho bạn. Họ động viên bạn cố gắng để có thể hoàn thành tốt các bài tập. Và mỗi buổi tập, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi có người luôn đồng hành cùng mình trong quá trình tập luyện.

 

Hoàn thành các mục tiêu tập luyện nhờ các huấn luyện viên

Để có thể tập luyện hiệu quả, việc đầu tiên là bạn phải hình thành được thói quen tập luyện mỗi ngày. Nếu bạn chưa có một người đủ chuyên môn để dẫn dắt và theo dõi bạn trong suốt lộ trình tập luyện, hãy liên hệ với các huấn luyện viên