TÔI ĐÃ THỬ ĐEO NHẪN THÔNG MINH VÀ CÓ THỂ KHÔNG BAO GIỜ QUAY LẠI – NHƯNG NÓ KHÔNG THỂ THAY THẾ APPLE WATCH CỦA TÔI

smart ring and apple watch
#smartring #applewatch #wearabletechnology #ouraring #fitnesstracking

Có lẽ thiết bị đeo tay tốt nhất là hai trong số chúng 😂. Tôi không phải là người thích đeo trang sức hay nhẫn, ngoài chiếc nhẫn vàng trên ngón tay trái, đánh dấu 33 năm hạnh phúc hôn nhân. Nhưng tôi đã dành nhiều năm để để mắt đến những chiếc nhẫn thông minh màu xám và đen trên tay bạn bè và đồng nghiệp của mình. Nhiều người thề rằng những chiếc nhẫn thông minh tốt nhất, nhưng một số người đã đeo chúng một thời gian rồi bỏ cuộc.

Tôi bị hấp dẫn, tôi đoán vậy, bởi vì, mặc dù tôi yêu thích Apple Watch của mình (và các đồng hồ thông minh khác mà tôi đã thử), tôi tự hỏi liệu một chiếc nhẫn thông minh có thể giải phóng tôi khỏi một màn hình đeo tay hay không.

Nhẫn thông minh – Lựa chọn thay thế đồng hồ thông minh?

Khi tôi ngồi với CEO của Oura, Tom Hale, vài tháng trước, ông ấy đã đưa ra một trường hợp điển hình cho dải công nghệ đeo trên ngón tay. Ông tự hào rằng pin của Oura Ring có kích thước bằng 1/10 so với pin trong Apple Watch nhưng cung cấp thời lượng pin gấp bốn lần (cảnh báo spoiler: nó giống như gấp ba lần) và giải thích rằng mặc dù có kích thước nhỏ bé, nhưng theo dõi sức khỏe và hoạt động cũng mạnh mẽ như bạn có thể nhận được với một chiếc smartwatch.

“Nó không phải là thiết bị theo dõi thể dục, mà là thiết bị theo dõi sức khỏe. Sức khỏe là điều bạn nên xem xét hàng ngày”, Hale lưu ý.

Tôi nói với anh ấy rằng tôi đang cân nhắc chuyển sang dùng nhẫn thông minh, nhưng Hale nói rằng đối với nhiều người, đó không phải là mệnh đề tất cả hoặc không có gì. Trong số những khách hàng của Oura, 66% sở hữu thiết bị đeo thứ hai và 40%, giống như tôi, đang đeo Apple Watch.

Theo dõi sức khỏe vượt trội?

Tuy nhiên, Hale nói rõ rằng ông ấy coi công nghệ theo dõi sức khỏe của Oura vượt trội hơn so với những gì bạn nhận được với smartwatch tốt nhất. Hale nói với tôi, các cảm biến của Oura Ring nằm cách dòng máu động mạch chỉ 2 mm và chúng nhận được “cường độ tín hiệu mạnh hơn từ 50 đến 100 lần” so với smartwatch.

Trong một bản cập nhật gần đây hơn, Oura ring sẽ sớm có thể cung cấp cho bạn thông số đọc tuổi tim mạch hoặc CVA. Một người thấp hơn tuổi thật của bạn là tin tốt cho bạn. Tại thời điểm viết bài này, tính năng này vẫn đang được triển khai chậm cho người dùng.

Ưu và nhược điểm của việc đeo nhẫn thông minh

Ưu điểm:

Cuối cùng, có một lợi ích khiêm tốn của nhẫn thông minh: không có màn hình, không có thao tác chạm. Nó chỉ thụ động đọc trạng thái sức khỏe, hoạt động và giấc ngủ của bạn. Cấp, có màn hình ứng dụng Oura được liên kết, nhưng tôi tự hỏi liệu mình có thường xuyên xem nó hay không. (Người dẫn chuyện: “Nhiều hơn anh ấy nghĩ nhưng vẫn chưa đủ.”) 🤔

Nhược điểm:

Tôi đã nghe đủ và đồng ý rằng đã đến lúc lái thử chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của mình. Không giống như mua smartwatch, nơi bạn chọn một trong hai kích cỡ (thường là 41mm hoặc 44mm) và sau đó điều chỉnh dây đeo cho phù hợp với sự thoải mái của bạn, nhẫn thông minh như Oura Ring là dây kim loại và/hoặc nhựa cố định (được nhồi cảm biến và công nghệ) và, nếu bạn đã từng nhìn vào tay của người khác, bạn sẽ biết một kích cỡ không phù hợp với tất cả.

Hale đã cảnh báo tôi rằng tôi sẽ cần một bộ dụng cụ định cỡ và sau đó, sau khi tôi đã chọn kích cỡ, hãy đeo một chiếc nhẫn nhựa giả trong vài ngày. Ngủ với nó cũng rất quan trọng, bởi vì, như Hale giải thích, “ngón tay bị sưng vào ban đêm.” (Người dẫn chuyện: “Những ngón tay ngủ của Lance sưng to hơn anh ấy nghĩ rất nhiều.”) 😠

Mặc dù chiếc nhẫn giả của tôi làm bằng nhựa màu đen, nhưng chiếc Oura Ring Gen 3 Horizon Black Model ($299 (khoảng £230 / AU$420) mà tôi đã chọn, thật là bóng bẩy, kim loại và màu đen, và thật ngạc nhiên, nó chỉ lớn hơn một chút so với chiếc nhẫn giả bằng nhựa mà tôi đã đeo trong suốt tuần qua. So với nhẫn cưới của tôi, Oura Ring có kích thước ấn tượng. Tuy nhiên, chiếc nhẫn rất thoải mái và tôi nhanh chóng quên mất mình đang đeo nó.

Kết luận: Nhẫn thông minh và đồng hồ thông minh – Một cặp đôi hoàn hảo?

Tôi vẫn đang đeo Oura Ring, nhưng tôi không biết liệu mình có cam kết với nó hay không. Mặc dù tôi rất thích có ít hơn một màn hình, nhưng tôi nghĩ rằng tôi thích chủ động chọn bài tập trên Apple Watch của mình cũng như tất cả các cảnh báo và thông báo mà tôi nhận được thông qua đó. Có vẻ như tôi sẽ nằm trong số 40% người đeo Oura Ring vẫn đeo nhẫn và đồng hồ cùng nhau. 🤔