iPhone 16 có thể không nhanh hơn iPhone 15 Pro là mấy, nhưng tôi chẳng quan tâm

iPhone 16 có thể không nhanh hơn iPhone 15 Pro là mấy, nhưng tôi chẳng quan tâm

iPhone 15 Pro là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất mà tôi từng sử dụng

iPhone 15 Pro mang đến trải nghiệm di động mượt mà đáng kinh ngạc và tôi chưa bao giờ phải mong muốn hiệu suất cao hơn khi chơi game, duyệt web, chụp ảnh, xem video hoặc làm bất kỳ việc gì khác mà người ta vẫn làm trên điện thoại ngày nay. Tôi chắc rằng bất kỳ ai sử dụng Samsung Galaxy S24 Ultra làm thiết bị chính của mình cũng cảm thấy như vậy về người bạn đồng hành bỏ túi siêu mạnh mẽ của họ.

Điểm mấu chốt là: theo tôi, chúng ta đã đạt đến điểm bão hòa khi nói đến tốc độ của điện thoại hàng đầu

Không nhất thiết là hiệu suất di động nói chung, mà là cách những chiếc điện thoại này phản hồi khi bạn vuốt qua chúng. Ngay cả khi mức tăng công suất 10% được đề cập ở trên khiến iPhone 16 nhanh hơn 10% so với iPhone 15 Pro, tôi dám cá rằng sự khác biệt sẽ không thực sự đáng kể trong thực tế.

Hiệu quả hơn tốc độ

Chúng ta đã mong đợi những nâng cấp tốc độ nhỏ với mỗi lần lặp lại iPhone mới, nhưng chúng ta không cần phải làm như vậy nữa – đây không phải năm 2016, khi phạm vi cải thiện tốc độ hoạt động của điện thoại lớn hơn nhiều. Tôi muốn Apple ưu tiên cải thiện các yếu tố khác của trải nghiệm di động với iPhone 16; và theo như những gì tôi nghe, thì công ty đang làm như vậy.

Ví dụ, A18 Pro được cho là sẽ mang đến chức năng AI ấn tượng cho iPhone 16 và các mẫu máy khác

Cụ thể, chipset tiếp theo của Apple có thể tự hào có nhiều lõi hơn đáng kể trong công cụ thần kinh của nó – tức là các lõi dành riêng cho các tác vụ AI và học máy – so với A17 Pro, ngay cả khi nó không khiến các trò chơi chạy nhanh hơn so với hiện tại trên iPhone 15 Pro.

Tương tự, vẫn còn chỗ để Apple cải thiện hiệu quả của các chipset hàng đầu của mình (tức là cải thiện thời lượng pin của iPhone)

iPhone 15 Plus – sử dụng chipset A16 Bionic thế hệ trước của Apple – là lựa chọn hiện tại của chúng tôi là chiếc iPhone tốt nhất về thời lượng pin, vì nó tồn tại lâu hơn iPhone 15 Pro được trang bị A17 Pro trong thử nghiệm của chúng tôi. Do đó, chúng tôi muốn thấy một chiếc iPhone 16 được trang bị A18 Pro tự hào có thời lượng pin thậm chí còn tốt hơn so với mẫu máy tầm trung năm ngoái.

Tất cả những điều này muốn nói rằng, trên thị trường hiện nay, chúng ta không nên coi một chipset hàng đầu này ‘nhanh hơn’ so với chipset khác

Samsung Galaxy S25 được đồn đại là sẽ tự hào có chipset Snapdragon 8 Gen 4 mạnh hơn hẳn so với A18 Pro của iPhone 16 – nhưng điều đó có thực sự quan trọng không? Tôi rất muốn thấy những người đưa tin trong ngành và các nhà sản xuất điện thoại di động nói nhiều hơn về những cải tiến chipset có thể định lượng được và ít hơn về điểm chuẩn Geekbench vô hình và tốc độ xung nhịp tăng lên. Chúng tôi, những phóng viên công nghệ, cũng có vai trò của mình trong việc thay đổi tư duy đó và tôi hy vọng rằng những tin đồn trong tương lai xung quanh chipset A18 Pro của Apple sẽ không có số liệu và đi vào vấn đề thực tế.

#iphone16 #iphone15pro #apple #chipset #hiệusuất