Đồng hồ thông minh WearOS vừa được nâng cấp Google Maps cực hữu ích

Google vừa tiết lộ một số tính năng mới sẽ sớm xuất hiện trên cổ tay của bạn – bao gồm cả tính năng Google Maps mới hữu ích giúp hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Được công bố tại MWC 2024, nơi cũng chứng kiến sự ra mắt của các mẫu đồng hồ như OnePlus Watch 2 và Xiaomi Watch 2, tính năng hướng dẫn phương tiện công cộng mới cho Google Maps trên WearOS sẽ cho phép bạn xem giờ khởi hành xe buýt, tàu hỏa hoặc phà trên cổ tay của mình.

Trước đây, khi tìm kiếm một địa điểm trên Google Maps trên WearOS, bạn chỉ có thể xem các tùy chọn lái xe, đạp xe và đi bộ. Nhưng giờ đây, bạn không chỉ nhận được lộ trình phương tiện công cộng không cần dùng điện thoại mà Google Maps còn cung cấp cho bạn hướng dẫn đến đích bằng la bàn.

Đây không phải là bản cập nhật duy nhất mà WearOS vừa nhận được tại MWC 2024. Google cũng đã chính thức đưa các thẻ ví – bao gồm những thứ như thẻ lên máy bay, thẻ thành viên phòng tập thể dục, vé xem hòa nhạc và thẻ khách hàng thân thiết – lên đồng hồ WearOS.

Mặc dù đây là tính năng mà người dùng Apple Watch đã có trong nhiều năm, nhưng điều này có nghĩa là chủ sở hữu đồng hồ WearOS cuối cùng cũng có thể xem bất kỳ vé nào họ đã thêm vào Google Wallet trên cổ tay của mình, bao gồm cả mã QR sẽ được quét khi vào cửa.

Cuối cùng, theo The Verge đưa tin, OnePlus Watch 2 mới đang tiên phong trong một hệ thống thông báo mới, ẩn bên dưới lớp vỏ, có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin trên các đồng hồ WearOS trong tương lai. Thiết bị đeo mới của OnePlus là thiết bị đầu tiên chuyển quá trình xử lý thông báo sang bộ vi điều khiển (MCU) của đồng hồ, thay vì bộ xử lý ứng dụng (AP).

Theo Bjorn Kilburn (phó chủ tịch WearOS của Google), điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể xem và xóa thông báo mà không cần liên quan đến AP, cho phép AP vẫn ở trạng thái ngủ và giúp tiết kiệm pin.

Như chúng tôi đã lưu ý trong bài viết về OnePlus Watch 2, điều này và thực tế là Watch 2 tích hợp hai chipset, mỗi chipset chạy một hệ điều hành riêng biệt, có nghĩa là thiết bị này có thời lượng pin lên đến 100 giờ.

Đây là con số khá ấn tượng khi xét đến việc Samsung Galaxy Watch 6, hiện đang đứng đầu danh sách đồng hồ thông minh tốt nhất của chúng tôi, chỉ có thời lượng pin khoảng 40 giờ cho mỗi lần sạc. Và theo Kilburn, các nhà sản xuất đồng hồ WearOS khác sẽ có thể sử dụng mẹo tiết kiệm pin của OnePlus Watch 2.

Dấu hiệu của những điều sắp tới?

WearOS đã trải qua nhiều thăng trầm kể từ khi được công bố (với tên gọi Android Wear) gần một thập kỷ trước vào tháng 3 năm 2014. Mặc dù khởi đầu khá suôn sẻ, nhưng trong những năm gần đây, WearOS dường như đã bị cả Google và các nhà sản xuất đồng hồ thông minh bỏ rơi.

May mắn thay, giờ đây WearOS đang có dấu hiệu hồi sinh. Những tính năng mới này có thể không mang tính đột phá, nhưng chúng cho thấy WearOS vẫn đang được chăm sóc và nâng cấp. Và sự ra mắt của những chiếc đồng hồ mới, đáng chú ý nhất là từ OnePlus và Xiaomi, cho thấy không chỉ Samsung và Google mới duy trì sự tồn tại của WearOS.

Mặt trái là WearOS vẫn là một trải nghiệm khá không đồng nhất. OnePlus Watch 2 vẫn là một trong số ít đồng hồ thông minh chạy WearOS 4, thậm chí cả những mẫu đồng hồ mới gần đây như Xiaomi Watch 2 Pro cũng chạy WearOS 3.5.

Tháng trước, chúng tôi cũng thấy Fossil thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất đồng hồ thông minh, đây không hẳn là sự chứng thực cho WearOS và khả năng cạnh tranh của hệ điều hành này với Apple Watch. Tuy nhiên, ít nhất chúng ta không còn thấy Samsung làm loãng tiềm năng của WearOS bằng những chiếc đồng hồ thông minh chạy Tizen nữa, và hy vọng những bản cập nhật WearOS mới này chỉ là khởi đầu cho những nâng cấp lớn hơn sẽ ra mắt vào năm 2024.

Bạn cũng có thể thích

  • Xiaomi Watch 2 là đối thủ mới của Pixel Watch 2 với mức giá cực kỳ phải chăng
  • Đồng hồ WearOS tốt nhất năm 2024: Những chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu chạy WearOS 3 trở lên
  • OnePlus Watch 2 ra mắt, thời lượng pin 100 giờ và chạy WearOS 4

#wearos #googlemaps #smartwatch #onepluswatch2 #xiaomiwatch2