Đồng hồ Casio Pro Trek mới có thể trông kỳ lạ – và đó là vì chúng được làm một phần từ đậu

Bạn có thể cảm ơn các vật liệu tái chế

Những chiếc đồng hồ phiêu lưu mới nhất của Casio có thể không có tên gọi hấp dẫn nhất, nhưng chúng đang cố gắng mang lại một chút gì đó. Là những lựa chọn bán tương tự thay thế cho những chiếc đồng hồ chạy bộ tốt nhất và đồng hồ Garmin tốt nhất tập trung vào đường chạy, Pro Trek PRG-340SC-5 và PRG-340SC-2 là những bổ sung mới cho dòng Climber, tập trung vào hiệu suất chắc chắn trên địa hình đầy thử thách.

Cả hai chiếc đồng hồ đều có cảm giác hơi gồ ghề khi chạm vào, và mặc dù suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là do một số lỗi sản xuất, nhưng thực tế là do sử dụng vật liệu tái chế. Vỏ và dây đeo của cả hai đều được làm từ nhựa sinh học, trái ngược với các loại hóa dầu nguyên chất được tìm thấy trên hầu hết các loại đồng hồ của đối thủ cạnh tranh. Nhựa sinh khối được “lấy từ vật chất thực vật hoặc các chất hữu cơ tái tạo khác” như dầu thầu dầu.

Những chiếc đồng hồ này vẫn chống nước ở độ sâu 100m và có tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời, với thời lượng pin lý thuyết là vô hạn – miễn là đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ba giờ mỗi ngày.

Các tính năng bán thông minh khác bao gồm nhật ký Trek, ghi lại tới 14 điểm dừng dựa trên tọa độ hiện tại của bạn trong khi chạy hoặc đi bộ đường dài. Các loại tính năng định vị này thậm chí không có trên một số đồng hồ tập trung vào hoạt động ngoài trời, mặc dù bạn có thể cần bản đồ để hiểu các dấu vết đó.

Mỗi chiếc đồng hồ đều có thể đặt hàng trước trên Amazon ngay bây giờ, với PRG-340SC-5 là tùy chọn màu nâu, trong khi PRG-340SC-2 có màu xanh nước biển.

Con đường đến với tính trung hòa carbon thực sự?

Nỗ lực giảm lượng khí thải carbon trong quá trình phát triển các sản phẩm công nghệ không phải là điều mới mẻ và nhiều công ty lớn đã nỗ lực hướng tới mục tiêu cuối cùng là trung hòa carbon trong nhiều năm.

Apple Watch Series 9, ra mắt vào năm ngoái, là sản phẩm “trung hòa carbon” đầu tiên của công ty, nhưng điều đó có vẻ hơi không đúng.

Như chúng tôi đã đưa tin sau đó, Viện Khí hậu Mới cho biết “thật là phóng đại không chính xác khi ngụ ý rằng các sản phẩm của công ty đã đạt đến mức không có dấu chân khí hậu”.

Nỗ lực của Casio nhằm đạt được tính trung hòa đó một cách chính xác hơn đã dẫn đến một số cục u và vết sưng (có thể rất nhỏ) trên các mẫu Pro Trek PRG-340SC-5 và PRG-340SC-2 mới, nhưng nếu nó tiến xa hơn công ty công nghệ lớn nhất thế giới trong cuộc tìm kiếm mục tiêu không phát thải ròng thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Thêm nhiều tư duy “không lấy gì ngoài hình ảnh, không để lại gì ngoài dấu chân” vào sản xuất đồng hồ thông minh nữa nhé.

Bạn cũng có thể thích:

  • 4 điều cần làm để chuẩn bị cho việc thay đổi đồng hồ (cộng với 2 điều cần tránh)
  • Chiếc nhẫn thông minh đầu tiên trên thế giới này tuyên bố theo dõi lượng mỡ cơ thể và mức độ ngậm nước của bạn, và hiện đã có trên Kickstarter
  • Bạn có đồng hồ Pixel thế hệ đầu không? Nó vừa có bản nâng cấp mới để cải thiện các bài tập luyện của bạn

#casio #đồnghồthôngminh #đồnghồchạybộ #đồnghồgarmin #đồnghồchốngnước #đồnghồsạcnănglượngmặttrời