NGUYỄN BẢO BB GYM

NGUYỄN BẢO BB GYM

3

ĐỊA CHỈ

540 Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Membership
  • Personal Trainer

Giới thiệu

📌 Bạn nên giảm lượng mỡ trong cơ thể THẤP đến mức nào?
Lượng mỡ trong cơ thể không thể giảm xuống 0% vì một số chất béo nằm bên trong và cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. (Nếu xuống quá thấp mức độ cơ thể cho phép – có thể gây ra tử vong).
👉🏻 Đây được gọi là “CHẤT BÉO THIẾT YẾU”.
▶️ Chất béo thiết yếu cần thiết để dự trữ năng lượng, bảo vệ các cơ quan nội tạng và cách nhiệt – chống mất nhiệt.
▶️ Chất béo thiết yếu được tìm thấy trong các dây thần kinh, não, tủy xương, gan, tim và gần như tất cả các tuyến và cơ quan khác của cơ thể.
✅ Ở phụ nữ, chất béo này cũng bao gồm các chất béo tích tụ liên quan đến giới tính bao gồm mô vú và tử cung.
👉🏻 Lượng mỡ thiết yếu trong cơ thể đối với nam là 2-3% và 7-8% đối với nữ.
Những vận động viên thể hình thi đấu và vận động viên sức bền như vận động viên chạy marathon được biết là có mức mỡ trong cơ thể thấp tới 3-6% ở nam và 8-10% ở nữ.
⁉️ Với nỗi ám ảnh về tiêu chuẩn vóc dáng thon gọn ngày nay, sự an toàn của việc giảm lượng mỡ trong cơ thể xuống mức rất thấp thường bị đặt câu hỏi.
👉🏻 Người cực kỳ lean chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe hơn là béo phì. Tuy nhiên, cố gắng duy trì lượng mỡ trong cơ thể ở mức cực thấp trong thời gian quá dài có thể không thực tế hoặc không lành mạnh.
Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ. Trừ một số trường hợp ngoại lệ, hầu hết phụ nữ cố gắng duy trì lượng mỡ trong cơ thể ở mức hoặc dưới 10-13% đều có thể gặp vấn đề với estrogen, chu kỳ kinh nguyệt và vấn đề sinh sản, mật độ xương có thể giảm, khiến họ có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn.
Việc đạt đến mức mỡ cơ thể cực đoan này trong một mùa thi đấu là điều đương nhiên.
Cố gắng giữ nó ở đó trong một thời gian dài là lúc vấn đề có thể xảy ra.
Tập luyện và ăn kiêng theo chu kỳ để lượng mỡ trong cơ thể thay đổi trong mùa siết để thi đấu hay off season sẽ lành mạnh và hợp lý hơn.
Một nữ vận động viên thể hình điển hình sẽ duy trì mức cơ thể lean (và khỏe mạnh) tầm 13-16% trong hầu hết thời gian của năm, sau đó giảm xuống
còn 8-12% khi thi đấu.
Nam giới có thể giảm xuống mức thấp nhất là 3-6% khi thi đấu, sau đó tăng lên 10–15% khi không tham gia mùa giải. (trường hợp còn tùy thuộc theo lối sống và mục tiêu cá nhân của mỗi người).
❤️MỌI Ý KIẾN ĐÓNG GÓP XIN VUI LÒNG ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI.
LƯU Ý: CÁC BẠN THẤY BÀI VIẾT HAY BỔ ÍCH THÌ HÃY LIKE VÀ SHARE CÔNG KHAI ĐỂ BÀI VIẾT CÓ THÊM SỨC LAN TỎA TRUYỀN CẢM HỨNG ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CÙNG CHUNG ĐAM MÊ GYM NHÉ. TRONG TRƯỜNG HỢP COPY CHIA SẺ BÀI VIẾT THÌ NHỚ GHI NGUỒN GIÚP ADMIN NHA ❤️

Liên hệ

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
+ Chi nhánh 1: Số 1 – Ấp Phước Lý , xã Đại Phước , huyện Nhơn Trạch , tỉnh Đồng Nai.
+ Chi nhánh 2: 540 Nguyễn Xiển – Long Thạnh Mỹ – Thành phố Thủ Đức.