Samsung Galaxy Watch 7: Những kỳ vọng và tin đồn mới nhất ⌚

Samsung Galaxy Watch 7 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, cùng với Galaxy Watch 7 Pro hoặc Galaxy Watch 7 Classic. Những thiết bị đeo này có thể trở thành những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất năm nay. Chắc chắn, chúng là những sản phẩm có khả năng khiến Apple và chiếc Apple Watch 10 sắp ra mắt phải lo lắng, vì chúng chắc chắn sẽ có chất lượng cao cấp tương tự và được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và thể chất.

Chúng ta vẫn chưa nghe nhiều thông tin về dòng Samsung Galaxy Watch 7, nhưng bạn sẽ tìm thấy tất cả những tin đồn và rò rỉ đáng tin cậy mà chúng tôi đã nghe được bên dưới, cùng với dự đoán về thời điểm phát hành những chiếc đồng hồ này và danh sách những điều chúng tôi mong đợi nhất từ chúng.

Ngày phát hành và giá dự kiến của Samsung Galaxy Watch 7

Samsung Galaxy Watch 6 được công bố vào cuối tháng 7 năm ngoái và được bán ra vào giữa tháng 8, trong khi Samsung Galaxy Watch 5 được công bố vào giữa tháng 8 năm trước và được bán ra vào cuối tháng 8, giống như Galaxy Watch 4 vào năm trước đó.

Vì vậy, dựa trên thông lệ trước đây, Samsung Galaxy Watch 7 gần như chắc chắn sẽ được bán ra vào tháng 8 và có thể sẽ được công bố vào tháng 8 hoặc cuối tháng 7.

Trong cả hai trường hợp, rất có thể sản phẩm sẽ được ra mắt tại cùng sự kiện với Samsung Galaxy Z Fold 6 và Samsung Galaxy Z Flip 6, vì đó là thời điểm ra mắt thông thường.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về giá của Samsung Galaxy Watch 7, nhưng Galaxy Watch 6 có giá khởi điểm là 299,99 đô la / 289 bảng Anh / 549 đô la Úc. Vì vậy, chúng tôi dự đoán Galaxy Watch 7 sẽ có giá ít nhất là như vậy, với mức giá tăng dần đối với các kích thước lớn hơn hoặc phiên bản hỗ trợ LTE.

Chúng ta có thể sẽ thấy một chiếc Samsung Galaxy Watch 7 Pro hoặc Watch 7 Classic, và giá của sản phẩm này có thể ít nhất bằng Samsung Galaxy Watch 6 Classic, tức là hơn 399,99 đô la / 369 bảng Anh / 699 đô la Úc.

Tin tức và rò rỉ về Samsung Galaxy Watch 7

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin rò rỉ về Samsung Galaxy Watch 7, nhưng theo trang web New Daily của Hàn Quốc, thiết bị đeo này sẽ được trang bị chipset 3nm (nanomet) mới.

Số càng nhỏ thì càng tốt và để tham khảo, Samsung Galaxy Watch 6 sử dụng chipset 5nm. Thật thú vị, ngay cả dòng Samsung Galaxy S24 cũng chỉ sử dụng chipset 4nm, vì vậy theo một nghĩa nào đó, Galaxy Watch 7 có thể vượt trội hơn cả những chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung.

Điều đó không có nghĩa là nó sẽ mạnh hơn, vì các chipset được sử dụng trong thiết bị đeo vốn không mạnh bằng chipset dành cho điện thoại thông minh, nhưng nó có thể tạo ra sự nâng cấp đáng kể về hiệu suất so với Galaxy Watch 6 cũng như có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn, do đó kéo dài thời lượng pin.

Ngoài ra, PCmag đưa tin rằng Samsung đã nói với họ rằng các mẫu Pro và Classic mới sẽ được phát hành luân phiên hàng năm. Nói cách khác, vì chúng ta đã có mẫu Samsung Galaxy Watch 6 Classic vào năm ngoái, nên có thể chúng ta sẽ thấy một mẫu Samsung Galaxy Watch 7 Pro trong năm nay, cùng với phiên bản tiêu chuẩn.

Mẫu Pro này có thể sẽ không có viền xoay như Samsung Galaxy Watch 6 Classic nhưng có thể phù hợp hơn với những người đam mê hoạt động ngoài trời, với pin lớn hơn, thiết kế chắc chắn và các tính năng tập trung vào hoạt động ngoài trời.

Những kỳ vọng của chúng tôi về Samsung Galaxy Watch 7

Mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về Samsung Galaxy Watch 7, nhưng chúng tôi biết mình muốn gì ở sản phẩm này, bao gồm những điều sau.

1. Thời lượng pin tốt hơn

Samsung Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic không có thời lượng pin tệ, nhưng không có mẫu nào trong số chúng có thể hoạt động đáng tin cậy trong hơn một ngày, vì vậy chúng vẫn cần được sạc khá thường xuyên. Điều đó càng khó chịu hơn khi tính năng theo dõi giấc ngủ là một tính năng chính của chúng, vì vậy chúng là những thiết bị mà bạn lý tưởng nhất là nên đeo 24/7.

Vì vậy, đối với Samsung Galaxy Watch 7, chúng tôi muốn thấy thời lượng pin được cải thiện. Điều đó có thể khó khăn vì không gian cho pin lớn hơn là có hạn, nhưng Samsung có thể cải thiện hiệu suất của thiết bị, đặc biệt là nếu sản phẩm có chipset mới như tin đồn.

2. Không cần điện thoại Samsung

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng đồng hồ Galaxy với hầu hết mọi điện thoại Android, nhưng một số tính năng yêu cầu phải có điện thoại Samsung.

Những tính năng này bao gồm ECG và theo dõi huyết áp, vì vậy bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng sức khỏe tiên tiến hơn của thiết bị đeo.

Điều đó khiến những thiết bị đeo này trở nên kém hấp dẫn hơn nếu bạn không có điện thoại Samsung và có nghĩa là bạn có thể cảm thấy bị ràng buộc vào hệ sinh thái của Samsung sau khi mua một chiếc (có lẽ đó là mục đích).

Tuy nhiên, đó không phải là cách tiếp cận thân thiện với người tiêu dùng, vì vậy chúng tôi muốn mọi tính năng của Samsung Galaxy Watch 7 đều được hỗ trợ bởi mọi điện thoại Android gần đây.

3. Viền xoay trên ít nhất một mẫu

Một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi trên đồng hồ Galaxy là viền xoay mà bạn có thể thấy trên những chiếc đồng hồ như Samsung Galaxy Watch 6 Classic. Nó mang lại cảm giác sử dụng tốt hơn nhiều so với viền kỹ thuật số và trông cũng đẹp mắt.

Nhưng dòng Galaxy Watch 5 không có mẫu nào có viền xoay, vì vậy có khả năng dòng Galaxy Watch 7 cũng sẽ không có, đặc biệt là khi có tin đồn cho rằng Samsung sẽ ra mắt mẫu Pro chứ không phải mẫu Classic trong năm nay.

Chúng tôi hy vọng rằng bất kể có bao nhiêu mẫu Galaxy Watch 7, thì ít nhất một mẫu trong số chúng sẽ có viền xoay.

4. Cả tùy chọn Pro và Classic

Galaxy Watch 6 Classic rất tuyệt, nhưng chúng tôi cũng muốn có một mẫu Pro mới.

Theo cách tương tự, chúng tôi muốn thấy cả Galaxy Watch 7 Classic và Galaxy Watch 7 Pro. Bằng cách đó, không chỉ viền xoay gần như được đảm bảo, mà còn có một tùy chọn ngoài trời hơn ở mẫu Pro dành cho những người coi trọng điều đó hơn kiểu dáng sang trọng nhưng cồng kềnh của mẫu Classic.

Các dòng Pro và Classic hấp dẫn những người khác nhau và phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy việc có phiên bản mới của cả hai sẽ rất đáng mong đợi.

5. Dung lượng lưu trữ lớn hơn

Với Samsung Galaxy Watch 6 và Galaxy Watch 6 Classic, bạn chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ, trong khi các thiết bị đối thủ như Google Pixel Watch 2 có dung lượng gấp đôi là 32GB và Apple Watch 9 có dung lượng 64GB.

Đúng là đồng hồ thông minh không cần nhiều dung lượng lưu trữ như điện thoại thông minh, nhưng có nhiều dung lượng lưu trữ hơn có nghĩa là bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng, mặt đồng hồ và nhạc hơn trên chúng. Samsung đang tụt hậu rất xa so với các đối thủ chính của mình ở đây, vì vậy chúng tôi muốn thấy ít nhất 32GB dung lượng lưu trữ trong Samsung Galaxy Watch 7.